Các loại vải thiều ngon chuẩn hương vị đất Việt
Mùa vải thiều thường đến từ tháng 6 tới tháng 8 dương lịch hàng năm. Những tín đồ mê trái vải hẳn cũng đang tìm hiểu xem loại vải nào ngon, làm thế nào để nhận biết được vải ngon… Vậy hãy cùng Gusto điểm danh các loại vải ngon nổi tiếng đất Việt, đáng tìm kiếm chọn mua và thưởng thức khi tới mùa nhé.
1. Vải thiều Thanh Hà (Hải Dương)
Vùng đất Thanh Hà xưa nay cũng nức tiếng với sản phẩm vải thiều.
- Trái vải Thanh Hà có kích thước bé nhất trong tất cả các giống vải hiện nay, quả chỉ bằng ngón chân cái.
- Quả tròn, không đồng đều nhau.
- Quả chín vỏ đỏ hồng chứ không đỏ au, vỏ quả giãn đều làm cho bề mặt quả phẳng.
- Khi bóc vỏ, vải Thanh Hà không chảy nước, bên trong là lớp cùi dày màu trắng trong, mọng nước.
- Giòn, ngọt thanh mát, không chua, không chát, mùi thơm nhẹ.
- Hạt nhỏ, màu nâu đen, cây vải tuổi càng cao thì hạt càng nhỏ, có những quả gần như không có hạt.
- Cành của quả vải dẻo và nhỏ.
Nếu thấy trái vải màu đỏ tối, vỏ dày, hạt lớn thì chắc chắn nó không phải vải Thanh Hà nhé!
2. Vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang)
Dạo qua 1 vòng thông tin trên google, bạn dễ bắt gặp cái tên vải Lục Ngạn – vải ngon xuất khẩu…
Đúng thế, vải Lục Ngạn là 1 trong những trái vải ngon đứng đầu, không chỉ được người tiêu dùng trong nước ưa chuộng mà được xuất khẩu đến nhiều quốc gia trên thế giới, như khẳng định “đẳng cấp” chất lượng của riêng nó.
- Vải Lục Ngạn chính thức vào mùa giữa tháng 6 dương lịch.
- Khi chín màu vỏ đỏ tươi, vỏ mỏng, gai nhẵn.
- Vải Lục Ngạn cùi dày, hạt nhỏ, giữa lớp cùi và hạt có 1 lớp màng mỏng màu nâu.
- Cùi vải dày màu trắng trong, rất giòn; vị ngọt đậm, không chua, không chát.
Lục Ngạn đang mở rộng diện tích trồng vải theo tiêu chuẩn Global Gap để đủ tiêu chuẩn xuất khẩu quả đi các nước, khẳng định vị trí trái vải Việt Nam trên thị trường quốc tế.
Bắc Giang sẵn sàng để Vải thiều chinh phục thị trường Trung Quốc trong năm 2024
3. Vải thiều Bát Trang (Hải Phòng)
Chất lượng vải thiều Bát Trang cũng không thua kém vải thiều Thanh Hà, và đang được xây dựng thương hiệu để xác định vị trí của nó trên thị trường.
Vải Bát Trang quả mọng, thơm, ngọt mát, so với vải Thanh Hà, có thể nói vải Bát Trang chất lượng cũng một 9 một 10, khiến người thưởng thức không khỏi xuýt xoa.
4. Mua vải thiều ngâm nước đường ở đâu
Vải thiều ngâm nước đường Gusto được tuyển chọn từ những trái vải thiều ngon nhất của Thanh Hà, Bắc Giang – được sản xuất và chế biến trên dây chuyền công nghệ hiện đại của Hagimex đã và đang có mặt trên khắp thế giới, góp phần đem hương vị trái cây Việt nam tới khắp năm châu. Hãy liên lạc với Gusto để thưởng thức hương vị vải thiều ngay cả khi mùa vải thiều đã qua.
Tham khảo thêm: Vải thiều: Tác dụng đối với sức khoẻ, phân loại và cách chế biến
Nguồn: Báo Lao Động
Ăn vải đất Việt mới cảm nhận được hết hương vị đặc trưng của trái vải, không giống như các loại vải lai hay vải Trung Quốc. Một chút hương vị tự nhiên cho người Việt thêm yêu mảnh đất quê hương!
- Sản xuất Vải Gusto tại Hagimex
- Hagimex nhận Chứng nhận Sản phẩm Công nghiệp Nông thôn Tiêu biểu Quốc gia 2023
- 10 cách ăn dưa dầm giấm Gusto
- Dưa dầm giấm Gusto tươi ngon
- Nấu chè vải đậu xanh thanh mát
- Miếng Ngon Hà Nội – Bánh Cuốn
- Miếng Ngon Hà Nội – Phở Gà
- Giới thiệu về Hagimex
- 10 cách chế biến món ngon từ mít non
- Bún bung Hà Nội nấu theo lối cũ
- Các làm món vịt giấm ghém truyền thống
- Cà-ri là gì ?