Từ xưa, gừng đã được xem là một bài thuốc quý đối với nền y học. Thời gian sau này để cải tiến hơn, người ta đã cho ra sản phẩm bột gừng nguyên chất với hiệu quả vượt bật nhất. Bột gừng mang lại rất nhiều công dụng hữu ích đối với sức khỏe, đồng thời đây cũng là một loại gia vị nấu ăn không thể thiếu và có tác dụng giảm bớt mùi của thực phẩm. Trong bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu về bí quyết nghiền bột gừng để cải thiện hương vị món ăn cùng Gusto nhé.
Giới thiệu về bột gừng
Gừng là một loại củ có vị cay, tính ấm, được xem là một vị thuốc quý có nhiều công dụng hữu ích đối với sức khỏe. Trong y học cổ truyền, gừng thường được dùng đa dạng với nhiều dạng bào chế như sinh khương (gừng tươi), can khương (gừng khô), thán khương (gừng nướng thành than) và khương bì (vỏ gừng khô).
Bước 1: Lựa chọn gừng tươi
Bạn nên lựa chọn những củ gừng có da sần sùi, nhiều nhánh nhỏ và đường vân, màu vàng nâu tối. Bên cạnh đó, bạn nên chọn củ nhỏ, có dính 1 ít đất bên ngoài lớp vỏ, còn nguyên vẹn và không xây xát hoặc bị cắt dở.
Bước 2: Sơ chế gừng
Trước hết, bạn dùng dao hoặc muỗng cạo vỏ gừng và đem đi rửa sạch.
Sau đó để ráo rồi cắt gừng thật nhỏ và mỏng để sấy gừng nhanh khô hơn.
Bước 3: Sấy gừng
Bạn xếp gừng vào khay và đem gừng đi sấy đến khi gừng khô lại thì đạt chuẩn.
Bước 4: Nghiền bột gừng
Khi thấy gừng đã khô, bạn đem gừng đi xay nhuyễn bằng máy nghiền thành bột mịn để dùng dần.
Công dụng bột gừng
Hãy cùng điểm qua những công dụng tuyệt vời của bột gừng sau:
- Bột gừng có tính ấm sẽ giúp cải thiện tình trạng mạch yếu, làm giảm huyết áp, cholesterol và giảm nguy cơ tắc nghẽn mạch máu. Qua đó, làm giảm tỷ lệ đột quỵ.
- Bột gừng còn giúp kháng viêm, giảm đau cơ bắp, đau nửa đầu và ngăn chặn tiêu diệt tế bào ung thư buồng trứng, ung thư đại tràng.
- Uống trà bột gừng sẽ giúp hạ nhiệt, giảm đau, giảm ho, chống viêm và kích thích hệ tiêu hóa. Đây cũng là một trong những biện pháp khắc phục tốt nhất các chứng đầy hơi, khó tiêu, đau bụng, cũng như tiêu chảy và co giật.
- Bột gừng cũng giúp chữa ho, tiêu đờm đồng thời giúp loại bỏ các chất nhầy trong cổ họng và phổi. Từ đó, giúp điều trị các bệnh như khó thở, hen suyễn và viêm phế quản.
- Uống trà bột gừng mỗi ngày sẽ giúp thanh lọc gan, làm sạch độc tố trong cơ thể từ đó bảo vệ sức khỏe hiệu quả.
- Khi đi tàu xe uống 1 ly bột gừng sẽ giúp trị say tàu xe hiệu quả.
- Uống nước bột gừng ấm với mật ong sẽ giúp giảm cơn say rượu.
- Gừng có đặc tính nóng, nên có thể đốt cháy lượng mỡ thừa hiệu quả.
- Bột gừng nguyên chất còn có tác dụng giúp làm trẻ hóa da, làm mờ sẹo, điều trị mụn nhọt, mụn trứng cá và cải thiện vết rạn da.
- Ngoài ra, hương thơm của gừng có thể giải tỏa căng thẳng, an thần, dưỡng da, tẩy tế bào chết, làm săn chắc cho da và giúp da hồng hào tươi trẻ.
- Đặc biệt, bột gừng được dùng để ướp, khử mùi tanh thực phẩm trước khi chế biến. Thậm chí còn là nguyên liệu trong các món mặn, món ngọt như bánh quy gừng, kẹo gừng, bánh chuối nướng gừng, gà nướng sốt quýt và gà kho gừng,….
Vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong cách làm bột gừng cùng Gusto rồi đúng không nào? Bột gừng không chỉ giúp đồ ăn tăng thêm hương vị, thơm ngon hơn mà còn có cực nhiều lợi ích cho sức khỏe gần đây. Nếu quan tâm về Bột gừng Gusto, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhé.
- 10 cách ăn dưa dầm giấm Gusto
- Dưa dầm giấm Gusto tươi ngon
- Nấu chè vải đậu xanh thanh mát
- Miếng Ngon Hà Nội – Bánh Cuốn
- Miếng Ngon Hà Nội – Phở Gà
- Giới thiệu về Hagimex
- 10 cách chế biến món ngon từ mít non
- Hagimex nhận Chứng nhận Sản phẩm Công nghiệp Nông thôn Tiêu biểu Quốc gia 2023
- Sản xuất Vải Gusto tại Hagimex
- Heo quay kho dưa cải chua
- Cà pháo, ăn thế nào để tốt cho sức khỏe?
- Các loại vải thiều ngon chuẩn hương vị đất Việt
- Cà-ri là gì ?
- 2 cách làm dưa leo ngâm chua ngọt tuyệt ngon!