Làm thịt kho nước cốt dừa thơm ngon ăn kèm dưa bao tử Gusto dầm giấm!
- 2 cách làm dưa leo ngâm chua ngọt tuyệt ngon!
- Bí quyết làm dưa chuột bao tử muối chua giòn siêu ngon!
- Dưa dầm giấm Gusto tươi ngon
- Hagimex nhận Chứng nhận Sản phẩm Công nghiệp Nông thôn Tiêu biểu Quốc gia 2023
- Công dụng làm đẹp da của chị em bằng trái dứa
- Bí quyết làm dưa chuột bao tử muối chua giòn siêu ngon!
- Chuẩn bị: 30 phút
- Chế biến: 1 giờ 30 phút
- Độ khó: Dễ
Nguyên liệu làm Thịt kho nước cốt dừa Cho 4 người ăn kèm dưa bao tử Gusto dầm giấm
- Thịt heo 500 gr
- Nước cốt dừa 250 ml
- Hành tím băm 2 muỗng cà phê
- Hành lá 2 muỗng cà phê
- Dầu ăn 1 muỗng canh
- Đường 4 muỗng cà phê
- Bột canh 1 muỗng cà phê
- Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
- 01 hũ dưa bao tử dầm giấm Gusto nguyên trái hoặc dưa chuột thái lát Gusto dầm giấm
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Thịt kho nước cốt dừa ăn kèm dưa bao tử Gusto dầm giấm
Sơ chế thịt heo
Thịt heo mua về rửa sạch. Để khử mùi hôi thịt heo, bắc nồi nước lên bếp, khi nước sôi thì cho thịt vào chần sơ khoảng 3 phút. Vớt thịt ra ngoài đợi khoảng 1 phút cho thịt bớt nóng rồi cắt nhỏ vừa ăn.
Ướp thịt
Ướp thịt với 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột canh, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hành tím băm, trộn đều, để yên khoảng 30 phút để thịt thấm gia vị.
Kho thịt
- Bắc chảo lên bếp với 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, cho 1 muỗng cà phê hành tím băm vào phi vàng rồi cho thịt đã ướp vào xào đến khi thịt săn lại thì tắt bếp.
- Cho 1 cái nồi khác lên bếp, thêm vào 2 muỗng cà phê đường, 5 muỗng canh nước lọc, đảo đều tay đến khi nước chuyển sang màu vàng cánh gián.
- Sau đó đổ 500ml nước lọc, 250ml nước cốt dừa vào đảo đều, đun đến khi nước sôi thì cho thịt đã xào vào kho trên lửa nhỏ đến khi nước cạn và sệt lại. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn thì tắt bếp rồi cho hành lá cắt nhỏ vào đảo đều là có thể thưởng thức món ăn được rồi.
Thành phẩm
Món thịt kho nước cốt dừa có màu vàng đẹp mắt cùng với mùi thơm đặc trưng lan tỏa. Thịt chín tới, mềm béo hòa với vị ngọt ngọt béo béo của nước cốt dừa khi ăn cùng với chén cơm trắng thì hấp dẫn vô cùng đấy.
2. Thịt kho tàu nước cốt dừa ăn kèm dưa bao tử Gusto dầm giấm
- Chuẩn bị: 30 phút
- Chế biến: 30 phút
- Độ khó: Dễ
Nguyên liệu làm Thịt kho tàu nước cốt dừa Cho 4 người ăn kèm dưa bao tử Gusto dầm giấm
- Thịt heo 500gr
- Trứng vịt 4 quả
- Nước cốt dừa 4 muỗng cà phê
- Nước hàng 300 ml
- Nước mắm 4 muỗng cà phê
- Tỏi băm 2 muỗng cà phê
- Hành tím băm 2 muỗng cà phê
- Dầu hào 2 muỗng cà phê
- Dầu ăn 2 muỗng cà phê
- Tiêu 1 muỗng cà phê
- Muối 1 ít
- 01 hũ dưa bao tử dầm giấm Gusto nguyên trái hoặc dưa chuột thái lát Gusto dầm giấm
Cách chọn mua trứng tươi ngon
- Chọn trứng có màu sắc đồng đều, bề mặt không bị vỡ hay có vết nứt.
- Nên sử dụng trứng mới để món ăn được ngon hơn. Những quả trứng này khi rọi dưới ánh nắng mặt trời sẽ có độ bóng cao.
- Đưa quả trứng gần sát mép tai rồi lắc nhẹ, nếu trứng phát ra tiếng động thì không nên mua bởi đó là trứng cũ, đã để lâu ngày.
Cách chế biến Thịt kho tàu nước cốt dừa ăn kèm dưa bao tử dầm giấm Gusto
Sơ chế thịt heo
Thịt heo mua về, dùng muối chà xát, sau đó rửa lại với nước sạch rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Ướp thịt
Ướp thịt với 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hành tím băm, 4 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 50ml nước hàng, trộn đều, để yên 30 phút để thịt thấm gia vị.
Luộc trứng
Cho trứng vào nồi nước có thêm 1 muỗng cà phê muối đun trên bếp với lửa to. Khi nước sôi, đun thêm 7 phút để trứng chín rồi tắt bếp.
Vớt trứng ra cho vào thau nước lạnh cho trứng nguội rồi bóc vỏ.
Kho thịt
- Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng cà phê dầu ăn. Khi dầu nóng, cho 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hành tím băm vào phi thơm.
- Tiếp theo cho thịt đã ướp vào đảo đều đến khi thịt săn lại thì cho 250ml nước hàng vào đun khoảng 30 phút.
- Thêm vào nồi 4 muỗng cà phê nước cốt dừa, đảo đều và đun 10 phút.
- Sau đó cho trứng vào, lật qua lại các mặt để trứng được đều màu, kho thêm 30 nữa. Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn rồi tắt bếp là hoàn thành rồi.
Thành phẩm
Thịt kho tàu nước dừa dậy mùi thơm đặc trưng hấp dẫn cùng với màu vàng bắt mắt. Thịt chín mềm, thấm gia vị cùng với miếng trứng béo béo chắc chắc sẽ hao cơm lắm đấy.
Cách chọn mua thịt ba chỉ tươi ngon
- Chọn thịt có màu hồng nhạt, mỡ màu trắng, các thớ thịt và mỡ xen kẽ đều, dính chặt với nhau.
- Thịt săn chắc, khô ráo, có độ đàn hồi tốt, sau khi ấn vào không xuất hiện vết lõm.
- Không mua thịt có màu sắc quá đậm, thịt chảy nhớt hay có mùi hôi khó chịu.
Cách khử mùi hôi thịt heo
- Cách 1: Bạn chần thịt với nước sôi trong 3 phút sau đó rửa lại với nước lạnh là có thể chế biến được rồi. Khi luộc thịt bạn thêm vào nồi nước luộc 1 củ hành đập dập cũng có thể khử mùi hôi rất tốt đấy.
- Cách 2: Dùng giấm, nước có pha nước cốt chanh hoặc giấm để ngâm thịt trước khi sơ chế cũng sẽ giúp khử mùi hôi thịt hiệu quả.
Nơi mua Dưa dầm giấm Gusto và nước cốt dừa
- Dưa dầm giấm Gusto hay Nước cốt dừa bạn sẽ dễ dàng mua online hoặc tại các chuỗi cửa hàng thực phẩm cao cấp, hệ thống các siêu thị như Nam An hoặc mua trực tuyến tại namanmarket.com.
- Ngoài ra bạn thể tự làm nước cốt dừa tại nhà theo cách riêng của mình.
Gusto là một nhãn hiệu đã đăng ký của Hagimex Jsc – Nhà sản xuất, chế biến và xuất khẩu rau củ quả hàng đầu Việt Nam
- Sản xuất Vải Gusto tại Hagimex
- 10 cách ăn dưa dầm giấm Gusto
- Dưa dầm giấm Gusto tươi ngon
- Nấu chè vải đậu xanh thanh mát
- Miếng Ngon Hà Nội – Bánh Cuốn
- Miếng Ngon Hà Nội – Phở Gà
- Giới thiệu về Hagimex
- 10 cách chế biến món ngon từ mít non
- Hagimex nhận Chứng nhận Sản phẩm Công nghiệp Nông thôn Tiêu biểu Quốc gia 2023
- Phân biệt vải thiều Thanh Hà, vải Lục Ngạn và vải Trung Quốc
- Cà-ri trong món Việt
- Heo quay kho dưa cải chua
- Lẩu cháo chim bồ câu