Nấu chè vải đậu xanh thanh mát

Nấu chè vải đậu xanh thanh mát

Nấu chè vải đậu xanh thanh mát cho ngày hè

Nếu ở nhà rảnh rỗi không biết là gì bạn hãy thử ngay với cách nấu chè vải đậu xanh thanh mát, ngon ngọt. Chỉ vài bước làm đơn giản bạn đã có ngay một món chè vừa ngon vừa mát để giải nhiệt cho cả gia đình. Cùng vào bếp với Gusto thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu nấu chè vải đậu xanh (Cho khoảng 4 người)

  • Đậu xanh tách vỏ 200 gr
  • Hạt sen tươi hoặc khô 100gr
  • Vải thiều ngâm nước đường Gusto 01 lon
  • Đường phèn 300 gr
  • Dừa nạo 50gr
  • Nước 2 lít
  • 01 lá Sen tươi hoặc lá Sa kê khô để trưng bày.

Về vải thiều Gusto khi nấu chè vải đậu xanh

  • Vải thiều ngâm nước đường Gusto được chế biến từ nguồn nguyên liệu đặc sản Thanh Hà và Lục Ngạn tại nhà máy của Hagimex Jsc.
  • Vải thiều có màu hồng đỏ, quả tròn đều, mùi thơm đặc trưng, thịt dày.
  • Toàn bộ nguyên liệu là Vải thiều được bóc vỏ, bỏ hạt và có thể dùng trực tiếp mà không cần sơ chế hay rửa nước lại.
  • Nước trong lon vải thiều Gusto là nước si-rô đường mía, có vị ngọt thanh và thơm mùi vải. Nước được sử dụng để nấu chè. .

Nấu chè vải đậu xanh thanh mát

Xem thêm: Vải thiều và sức khỏe

Cách nấu chè vải đậu xanh

Sơ chế nguyên liệu

  • Đậu xanh đem ngâm với nước ấm từ 2 – 4 tiếng cho đậu xanh nở. Sau khi đã ngâm nở, bạn vớt ra rửa sạch và để ráo nước.
  • Ngâm hạt sen (Nếu là hạt sen khô) khoảng 2 tiếng. Nếu là hạt sen tươi, tách vỏ, bỏ tâm sencho khỏi đắng.
  • Khui lon Vải Gusto.

Nấu chè vải đậu xanh thanh mát

Nấu mềm đậu xanh và hạt sen

  • Cho đậu xanh, hạt sen vào nồi rồi đổ 2 lít nước vào, sau đó bắc nồi lên bếp và đun sôi trong vòng 5 phút.
  • Khi nước sôi để nhỏ lửa xuống rồi tiếp tục đun nồi đậu xanh và hạt sen trong vòng 10 phút cho chín mềm.

Mách nhỏ: Trong lúc đun bạn nhớ vớt bọt ra để màu chè nhìn hấp dẫn hơn nhé!

Nấu chè vải đậu xanh

  • Sau 10 phút, bạn cho phần thịt vải Gusto vào trong nồi và khuấy đều.
  • Đun thêm khoảng 2 phút, cho 300gr đường phèn vào và khuấy đều cho đường tan.
  • Tiếp tục đun trong vòng 2 phút và khuấy đều tay cho vải và đậu xanh, hạt sen thấm ngọt.
  • Lúc này, khi bạn thấy đậu xanh vừa chín mềm, phần thịt vải nổi lên trên thì nêm nếm lại cho vừa khẩu vị bằng cách thêm nước đường từ lon vải Gusto và tắt bếp.

Thành phẩm

Chè khi để nguội thì có độ sánh đặc, đậu xanh và hạt sen chín mềm và vải không bị nát. Khi ăn, chè có vị ngọt dịu, thơm lừng mùi vải và có hương thơm đặc trưng của đậu xanh, miếng vải ngọt ăn rất ngon.

Bày ra chén bát, rắc thêm chút dừa nạo, đặt lên lá sen tươi hoặc lá Sa kê khô sẽ có các kiểu ảnh tuyệt vời đem khoe bạn bè.

Nấu chè vải đậu xanh thanh mát

Chúc bạn thành công với cách nấu chè vải đậu xanh.

Tham khảo thêm các sản phẩm khác của Gusto:

Mua vải thiều ngâm nước đường Gusto ở đâu

Gusto là một nhãn hiệu của Hagimex Jsc – Nhà sản xuất rau củ trái cây gia vị với các sản phẩm được xuất khẩu tới hơn 50 quốc gia. Hãy liên lạc với Gusto để có các sản phẩm an toàn, vệ sinh, tươi ngon như vừa mới hái.

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.